Cách làm hệ thống aquaponics

Chắc hẳn không ít các chị em đang điên đảo với vườn rau rau xanh được đăng tải trên các trang mạng thời gian gần đây. Làm sao để có được vườn rau xanh tốt như vậy. Hãy cùng theo dõi cách làm hệ thống aquaponics được Công ty Mai Dương Greentech chia sẻ dưới đây để có thể học hỏi.
Hiện nay những mối nguy hại từ nguồn thực phẩm đang rình rập sức khỏe của con người. Không chỉ những thực phẩm bị tẩm hóa chất mà còn có cả những loại rau bẩn tưới luyn hay phun thuốc kích thích. Do đó rất nhiều chị em thấy hoang mang để có thể tìm được nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình. Mặc dù mua ở những nơi bán hàng quen thuộc nhưng không thể bảo đảm rằng mọi thứ đều được an toàn như bạn mong muốn. Chỉ khi bạn tự mình thực hiện những việc đó, tự trồng rau, tự chăn nuôi thì mọi thứ mới thật sự đáng tin cậy.
Mô hình trồng rau sạch được chị em truyền tai nhau với nhiều phương pháp khác nhau như trồng rau trong thùng xốp, trồng rau bằng phương pháp thủy canh hay trồng rau bằng phương pháp aquaponics. Trong đó phương pháp trồng rau aquponics là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn hơn cả bởi những ưu điểm nổi bật của nó.

Cách làm hệ thống aquaponics

 

Ưu điểm của hệ thống aquaponics.

– Giá trị về mặt kinh tế: Bạn không mất nhiều chi phí phải mua rau mỗi ngày. Đồng thời phương pháp này cũng được cho là tiết kiệm hơn so với việc trồng rau bằng phương pháp thổ canh và thủy canh.
– Giá trị về mặt môi trường: Bạn có được vườn rau xanh mang đến bầu không khí trong lành cho gia đình bạn, góp phần cải thiện môi trường sống của mình.
– Giá trị về mặt an toàn thực phẩm: Bạn có thể yên tâm 100% về những gì bạn ăn bởi nó được chính bạn thực hiện, không có hóa chất, không chất bảo quản, không thuốc kích thích.
– Giá trị về mặt tinh thần: Cả gia đình được thư giãn với vườn rau, bể cá sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt các bé được học hỏi nhiều hơn về những loại cây thông qua hệ thống này.

Cách làm hệ thống aquaponics

Cách làm hệ thống aquaponics

Để làm hệ thống này được hoạt động tốt bạn cần chú ý đến những điều sau:
– Bể cá: Tùy vào diện tích nhà bạn mà chọn bể cá phù hợp. Khi chọn nên chọn loại bể bằng nhựa không nên chọn bể thủy tinh dễ gây vỡ khi sử dụng
– Hạt giống rau: Với một số hạt giống rau nhẹ mầm bạn có thể rắc trực tiếp vào khay trồng mà không cần ươm trước. Tuy nhiên bạn nên rắc vừa phải không quá dày sẽ làm cây kém phát triển
– Mật độ cá trong bể: Bạn cần phải cân nhắc về diện tích bể để lựa chọn số cá nuôi cho phù hợp. Đồng thời bạn cần tìm hiểu về đặc tính của từng loại cá để có thể kết hợp nuôi chung hay không.
– Ánh sáng: Trồng rau luôn cần đến ánh nắng mặt trời để cây quang hợp sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà bạn để ở chỗ nắng trực tiếp, gắt, như vậy sẽ làm cây dễ bị thiếu nước và kém phát triển. Chỉ nên để cây ở nhưng nơi có ánh nắng vừa đủ, không quá gay gắt cũng không mưa nhiều quá.
Nếu bạn không thể thực hiện làm hệ thống aquaponic này bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được hỗ trợ về dịch vụ này tại nhà.

Leave A Comment