Đầu tư trồng rau sạch trên sân thượng bao gồm những mô hình nào

Hiện nay việc đầu tư trồng rau sạch tại nhà là điều hoàn toàn cần thiết cho gia đình Việt bởi những sự đe dọa từ những thứ rau nhiễm hóa chất độc hại hoặc những loại rau củ được nhập khẩu từ Trung Quốc không qua kiểm định của bộ hải quan Việt Nam khiến cho người dân Việt Nam luôn tiêu thụ những thực phẩm đó mỗi ngày và nguy cơ bệnh tật chiếm tỉ lệ cao.

Đầu tư trồng rau sạch bao gồm những hệ thống rau sạch nào ?

Có rất nhiều mô hình trồng rau sạch tại nhà được trồng phổ biến ở nước ta và được người dân áp dụng nhiều như mô hình trồng rau thổ canh( phương pháp truyền thống), mô hình trồng rau thủy canh, mô hình trồng rau aquaponics

Hệ thống rau thổ canh :

Mô hình này được thực hiện trồng trong các thùng xốp, hoặc khay nhựa, bồn trồng hoa hoặc bồn trồng rau bằng khay gỗ và sắp xếp chúng thật phù hợp trên sân thượng hoặc ban công, đay là nơi trồng rau lí tưởng của mọi gia đình. Với mô hình này thì cần nhiều công chăm sóc như phải bón phân, tưới nước và làm cỏ vì vậy sẽ ít nhiều tốn thời gian của người trồng rau.

Đầu tư trồng rau sạch trên sân thượng bao gồm những mô hình nào

Hệ thống rau thủy canh :

Mô hình này đặc biệt ở chỗ là rau sống hoàn toàn trong môi trường nước, nước được pha loãng với dung dịch, các cây rau được trồng trong những chiếc ống có khoan lỗ chứa dung dịch. Với mô hình này người trồng rau cần biết các kĩ thuật về pha chế dung dịch cho cây và biết nhiều đặc điểm của các loại cây để chăm sóc cho cây tốt hơn.

Đầu tư trồng rau sạch trên sân thượng bao gồm những mô hình nào

Mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá aquaponics

Mô hình trồng rau aquaponics là một mô hình hiện đại được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự độc đáo của mô hình này, sự kết hợp giữa trồng rau và nuôi cá đã đem lại sự tiện ích và hiệu quả tốt cho người dân. Vừa có rau sạch lại vừa có cá xanh cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình không những vậy còn tạo được môi trường trong lành cho gia đình bạn, bạn cũng có thể kết hợp trồng cây cảnh và kết hợp nuôi cá cảnh trong một chiếc bể nhỏ xinh, mô hình này được đặt trong nhà tạo thêm sự phong phú cho căn nhà của bạn.

Đầu tư trồng rau sạch trên sân thượng bao gồm những mô hình nào

Đó là những hệ thống rau sạch bạn nên đầu tư trồng tại nhà để cung cấp nguồn thực phẩm xanh sạch, tiết kiệm chi phí cho gia đình và tận dụng được khoảng trống đất đai đồng thời tạo không khí trong lành cho gia đình.

Liên hệ với Mai Dương greentech để được tư vấn lắp đặt hệ thống rau sạch tại nhà

Chi tiết xin liên hệ:

203/19/40 Đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp,Hồ Chí Minh

Số 521 Nguyễn Tri Phương, KP 4 An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Hotline:0901.643.327 – 0943.286.779

Email: congnghexanhmaiduong@gmail.com

Leave A Comment