Hệ thống aquaponics là gì?

Với sự gia tăng của nguồn thực phẩm kém chất lượng trên thị trường hiện nay, không ít người đã phải tìm ra cho mình một mô hình trồng rau an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Mô hình trồng rau an toàn không thể không nhắc tới là mô hình hệ thống Aquaponics. Hệ thống Aquaponics là gì? Hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
Với những chị em tìm hiểu về hệ thống trồng rau sạch sẽ biết đến nhiều phương pháp trồng rau sạch như trồng bằng đất trong thùng xốp hay trồng thủy canh. Tuy nhiên hệ thống aquaponics là phương pháp trồng rau sạch mới được đưa vào Việt Nam. Nó thực sự là giải pháp hiệu quả để có được nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình trước tình trạng thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng hiện nay.

Hệ thống aquaponics là gì?

Aquaponics là một hệ thống trồng cây kết hợp nuôi cá thích hợp đồng thời cả hai hệ thống nuôi thủy sản và thủy canh. Không giống như phương pháp thổ canh phải sử dụng đến phân bón cho cây, Aquaponics sử dụng chất thải của cá nhờ sự chuyển hóa của hệ vi sinh vật thành các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Ngược lại cây và hệ vi sinh vật có tác dụng lọc sạch nước cho bể cá.

Hệ thống aquaponics là gì?

Làm hệ thống aquaponics có dễ không?

Chắc hẳn với những người phụ nữ luôn quan tâm đến những bữa ăn gia đình thì mô hình này là giải pháp hữu hiệu mang đến cho cả gia đình họ bữa ăn ngon và đảm bảo. Rau được trồng hoàn toàn không phun thuốc kích thích hay sử dụng phân bón hóa học. Cùng với đó, bữa ăn sẽ được cải thiện với nguồn thực phẩm cá tươi được nuôi nhờ nguồn nước được cung cấp theo chu trình khép kín này.
Đã không ít người cho rằng làm hệ thống aquaponics có dễ khồng? Để làm nó cần có những nguyên liệu gì? Câu trả lời là không hề khó. Bạn có thể tận dụng chính những vật dụng bỏ đi trong nhà như những chiếc thùng nhựa để làm hệ thống này. Tùy theo diện tích nhà bạn như thế nào mà lựa chọn số lượng thùng nhựa cho phù hợp.

Hệ thống aquaponics là gì?

Vật dụng cần có để làm hệ thống aquaponics

– Bể cá bằng nhựa 12-75 lít
– Sỏi
– Máy bơm công suất 3-4w
– Ống nhựa dài khoảng 30.5cm gắn vừa với đầu ra của máy bơm
– Máy bơm sục khí tùy theo lượng nước trong bể
– Đá sủi cung cấp oxy cho bể
– Bồn trồng rau
– Giá thể, bộ kiểm tra pH
– Cá giống, hạt giống
– Dụng cụ khác: Máy khoan, kéo, băng keo điện.
Chỉ với những vật dụng đơn giản này cùng kỹ thuật lắp đặt giàn và bể cá được tư vấn bởi những nhân viên của Công ty Mai Dương Greentech, chắc chắn bạn sẽ có được hệ thống vườn rau sạch, cá tươi sạch và an toàn cho cả gia đình.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay hệ thống aquaponics này để cả gia đình bạn không còn phải lo lắng với nguồn thực phẩm mỗi ngày. Mọi thứ đều được chính bạn thực hiện và lựa chọn trong một chu trình khép kín đảm bảo không hóa chất độc hại. Để có thể thực hiện tốt hệ thống này, bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn nhiều hơn.

 

Leave A Comment