Hệ thống rau sạch nào tốt nhất?

Hiện nay có không ít những hệ thống trồng rau sạch được ra đời. Vì thế nhiều người không biết hệ thống trồng rau sạch nào tốt nhất. Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
Bạn thường nghe nói rất nhiều đến cụm từ rau sạch, thực phẩm sạch. Vậy điều gì để chứng minh thực phẩm bạn lựa chọn là sạch. Có quy chuẩn nào để khắng định thực phẩm sạch. Với nhiều người cho rằng rau sạch, thực phẩm sạch là những thứ được nuôi trồng tự nhiên không có chứa chất bảo quản, không phun thuốc trừ sâu, không chất kích thích. Có người lại cho rằng thực phẩm sạch là thực phẩm được nuôi trồng hoàn toàn hữu cơ, không có sự can thiệp của bất cứ yếu tốt nào của chất hóa học. Vậy đâu mới là câu trả lời đúng cho đáp án “ thực phẩm sạch”?

Thực phẩm sạch là gì?

Cụm từ này hiểu theo nghĩa đen nó có nghĩa là thực phẩm không chứa chất bẩn. Chất bẩn là những gì có thể và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người như chất hóa học độc hại, thuốc trừ sâu, các ion kim loại, các nguồn ô nhiễm cơ học như phân hay nước bẩn, các vi sinh vật hay đơn giản là bụi bẩn từ việc ô nhiễm môi trường.
Hiện nay đã có những tiêu chuẩn được đưa ra đối với thực phẩm sạch là:
– Tiêu chuẩn VietGap: Phương pháp thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến ở Việt Nam
– Tiêu chuẩn GlobalGap: Phương pháp thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến toàn cầu
– Tiêu chuẩn hữu cơ
Với những tiêu chuẩn này người tiêu dùng có thể tự đánh giá thông qua nhưng tem dán trên sản phẩm được bán trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức cũng như cũng quan tâm đến việc rau mua có được dán tem hay không. Mà theo một thói quen họ chỉ việc ra chợ mua rau và sử dụng. Vậy làm sao để có thể kiểm soát được nguồn rau, thực phẩm kém chất lượng đến với người tiêu dùng. Giải pháp cho điều đó là thực hiện hệ thống trồng rau sạch ngay tại nhà, được chăm sóc bởi chính chủ nhà đó.

Hệ thống rau sạch nào tốt nhất?

Lựa chọn hệ thống trồng rau sạch nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều hệ thống trồng rau sạch được các chị em truyền tai nhau như trồng rau bằng phương pháp thổ canh trong thùng xốp, trồng rau bằng phương pháp thủy canh, trồng rau bằng phương pháp aquponics…Với những phương pháp này, tùy theo diện tích nhà bạn mà có thể lựa chọn cho phù hợp.
– Phương pháp thổ canh
Phương pháp này cũng không khác nhiều với phương pháp trồng rau truyền thống chỉ khác là bạn trồng nó trong diện tích nhỏ hơn như thùng xốp hay chậu nhựa để có thể tự chăm sóc tại nhà. Đồng thời bạn cũng không phải bón phân hay sử dụng đến thuốc trừ sâu trong quá trình chăm sóc bởi bạn có thể kiểm soát được sâu bệnh của nó do diện tích trồng ít.
– Phương pháp thủy canh
Đây là phương pháp sử dụng dung dịch dinh dưỡng để nuôi cây phát triển mà không dùng đất. Loại dung dịch dinh dưỡng này được pha chế với các thành phần có lợi cho cây. Bạn chỉ cần hòa dung dịch vào nước sau đó để rau vào trồng trong những khay có lỗ nhỏ là có thể yên tâm để cây phát triển.

Hệ thống rau sạch nào tốt nhất?
– Phương pháp aquponics
Phương pháp này hoàn toàn mới mẻ, nó là sự kết hợp của thủy canh và thủy sản. Bạn sẽ có được rau sạch và cá tươi ngay tại nhà mình với phần không gia của sân thượng hay ban công.
Để có được hệ thống trồng rau sạch tại nhà bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư hỗ trợ tư vấn.

 

Leave A Comment