Hệ thống trồng rau nuôi cá tự động tại gia

Không ít người ở thành phố luôn mong muốn có được hệ thống trồng rau nuôi cá tự động tại gia, nhưng họ không biết phải làm như thế nào. Để thực hiện được điều đó, Công ty Mai Dương Greentech sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để làm việc này.
Rất khó để có thể phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn trong hàng loạt những mặt hàng được bày bán trên thị trường hiện nay. Tuy đã có những tiêu chuẩn để chứng nhận thực phẩm sạch nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp được theo tiêu chuẩn đó. Chính vì thế vẫn có không ít số lượng thực phẩm kém chất lượng được bán trên thị trường mà không qua kiểm tra.
Rau xanh được phun thuốc kích thích để có thể bán ngay trong ngày hôm sau. Lợn, gà được nuôi tăng trọng để bán trong vòng 2 tháng. Trước những nguồn lợi nhuận quá cao mà những người chăn nuôi, người trồng rau đã không còn nghĩ đến sức khỏe của người tiêu dùng mà thản nhiên làm những việc như vậy. Nhưng cũng không thể trách họ hoàn toàn, bởi có cầu thì mới có cung. Khi thị trường khan hiếm thực phẩm thì đòi hỏi họ phải tìm mọi cách để có được nguồn thực phẩm cung cấp ra thị trường càng nhanh càng tốt. Chớp được thời cơ sẽ giúp họ làm ăn phát đạt. Cùng với đó là người tiêu dùng không quan tâm nhiều đến chất lượng sản phẩm, không cần biết đến nguồn gốc của nó như thế nào. Đó là điều kiện để sản phẩm kém chất lượng vẫn liên tục được đưa ra thị trường.

Hệ thống trồng rau nuôi cá tự động tại gia

Hệ thống trồng rau nuôi cá tự động tại gia có tốt không?

Trước tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay đã có không ít những gia đình tìm đến các mô hình trồng rau sạch để có được nguồn thực phẩm an toàn. Hệ thống trồng rau nuôi cá tại gia đang là mô hình hot thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.
Hệ thống trồng rau nuôi cá tại gia là mô hình có tên gọi tắt aquaponics được phát triển từ lâu ở những nước phương tây. Tuy nhiên ở Việt Nam mô hình này còn khá mới và chưa được áp dụng rộng rãi. Với mô hình này, người tiêu dùng có thể vừa trồng rau, vừa nuôi cá tạo nên một mô hình khép kín với đầy đủ các loại rau và cá cho bạn.

Hệ thống trồng rau sạch tại nhà

Lợi ích của hệ thống trồng rau nuôi cá tại gia

Sự kết hợp của thủy canh và thủy sản chính là cốt lõi của mô hình này. Bạn không phải mất nhiều công chăm sóc, không phải sử dụng đến phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, rau vẫn có thể phát triển tốt. Nguồn thực phẩm này hoàn toàn không có chứa bất cứ dư lượng thuốc hóa học nào bởi nó được hoạt động theo chu trình khép kín. Lấy chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn thừa và trong chất thải của cá sau đó được bơm tự động lên giàn rau. Rễ cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng đó nuôi dưỡng cây phát triển và lọc nước sạch trả lại cho bể cá.
Việc tuần hoàn như vậy giúp bạn không phải chăm bón nhiều đồng thời không gây lãng phí nước như mô hình thủy canh hay thổ canh truyền thống. Để có được hệ thống trồng rau nuôi cá tại gia bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn trực tiếp.

 

Leave A Comment