Hệ thống trồng rau sạch tại nhà

Hệ thống trồng rau sạch tại nhà hiện nay đã trở thành mô hình quen thuộc của nhiều gia đình ở thành phố. Hệ thống này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn cung cấp cho chúng ta nguồn rau đảm bảo an toàn hơn bao giờ hết.
Bạn luôn băn khoăn trước tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay, rau xanh không được đảm bảo an toàn. Làm sao để có thể phân biệt được những loại rau xanh được phun thuốc kích thích hay không? Nếu chỉ bằng mắt thường rất khó để có thể phân biệt được điều này. Chỉ khi bạn mua về và chế biến bạn mới phát hiện ra. Nhưng có nhiều phương thức tinh vi hơn ngay cả khi bạn chế biến rồi nhưng vẫn không phát hiện được mà khi bạn ăn vào thấy có hiện tượng nôn ói, chóng mặt thì bạn mới biết là mình bị ngộ độc thực phẩm. Vậy làm sao để ngăn chặn được tình trạng này? Làm sao để có được nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình mình? hãy thử làm hệ thống trồng rau sạch bằng những mô hình như  mô hình aquaponics hay mô hình trồng rau thủy canh và mô hình thổ canh truyền thống để đem đến cho bạn những giải pháp cho mình.

Hệ thống trồng rau sạch tại nhà

Hệ thống trồng rau sạch tại nhà có những ưu điểm gì

– Cung cấp nguồn thực phẩm an toàn
Đây là điều ai cũng có thể khằng định. Bởi chính bạn tự tay trồng những cây rau vào thùng và chăm sóc chúng, không có lý nào bạn sử dụng chất kích thích vào rau. Thêm đó bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những tác hại gây bệnh mà không cần đến sự can thiệp của thuốc trừ sâu. Những sâu bệnh mới xuất hiện trên rau bạn có thể thực hiện bằng biện pháp bắt thủ công. Việc này hoàn toàn có thể làm được bởi diện tích trồng rau của bạn không quá nhiều.
– Tiết kiệm được chi phí
Khi có được nguồn rau sạch tại nhà bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào mà không cần bỏ rau số tiền mua rau ăn hàng ngày. Bạn chỉ mất một khoản chi phí bỏ ra mua giống cây nhưng bạn lại thu được khá nhiều rau trong nhiều ngày khác nhau. Cũng số tiền mua giống cây đó chưa chắc bạn đã mua được rau ăn trong cả tuần như vậy
– Tận dụng diện tích nhà
Với những gia đình ở thành phố, từng cm đất cũng là rất quý. Vì thế việc tận dụng chúng để làm một vườn rau xanh là điều rất quan trọng. Chỉ cần phần ban công hay sân thượng của gia đình bạn là bạn có thể trồng được vài thùng rau với các loại rau khác nhau. Nếu làm hệ thống rau thủy canh hay aquaponics bạn có thể xếp thành giàn cao để được nhiều hơn các khay rau. Điều này giúp bạn có được nguồn rau sạch an toàn lại có thể tận dụng được phần sân thượng và ban công của gia đình mình.

 

Hệ thống trồng rau sạch tại nhà

Làm hệ thống trồng rau xanh tại nhà như thế nào?

Để làm được hệ thống này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí. Bởi những vật dụng được làm hệ thống bạn có thể tận dụng là những thùng xốp hay thùng nhựa để làm. Chi phí bỏ ra cho hệ thống này không quá đắt đổi lại bạn có được vườn rau sạch trong thời gian lâu dài. Nếu bạn không thể tự làm hệ thống rau sạch tại nhà bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn.

Leave A Comment