Hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà

Trồng rau thủy canh tại nhà hiện nay được áp dụng rộng rãi trong những gia đình ở thành phố hay những gia đình có diện tích đất nhỏ hẹp. Hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà mang đến nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình bạn.

Hệ thống trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là việc sử dụng dung dịch dinh dưỡng để cây trồng được nuôi dưỡng và phát triển tốt. Hệ thống này không sử dụnG đất mà hoàn toàn bằng phương pháp dùng nước và dung dịch dinh dưỡng. Cây được trồng trong khay nhựa có từng lỗ nhỏ có khoảng cách đều nhau. Đồng thời phương pháp này giúp bạn không phải chăm sóc cây trồng nhiều. Bạn không phải sử dụng đến thuốc bảo vệ thực vật hay những chất kích thích để cây phát triển.

Hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà

Hệ thống trồng cây thủy canh mang lại lợi ích gì?

– Rau sạch chất lượng an toàn tuyệt đối

Vì trồng trên giá thể không phải đất nên lợi ích của trồng rau thủy canh là rau không bị nhiễm các vi sinh vật từ đất, không nhiễm các bệnh do kiểm soát được tối đa các điều kiện cho cây trồng phát triển. Có thể bạn không tin nhưng những gia đình trồng rau thủy canh họ có thể ăn trực tiếp mà không cần phải rửa. Như vậy có thể thấy độ an toàn của rau trồng thủy canh như thế nào rồi đúng không.

– Rau trồng trái vụ cho năng suất cao

Một lợi ích mà ít ai biết đến của mô hình trồng rau thủy canh này đó là có thể trồng các loại rau trái mùa mà vẫn lên tốt. Bởi quá trình kiểm soát tất cả các yếu tố để cây trồng phát triển sẽ tránh được các tác động xấu từ môi trường, tạo môi trường tối ưu cho cây phát triển. Nếu loại rau xà lách bạn chỉ có thể trồng được một vụ vào mùa đông khi sử dụng trồng đất, thì với phương pháp thủy canh bạn có thể thực hiện trồng cả 4 vụ quanh năm mà vẫn cho năng suất cao. Đặc biệt loại rau này trồng theo phương pháp thủy canh vừa cho năng suất cao hơn trồng bằng đất vừa không có sâu bệnh. Chúng sẽ rất an toàn để bạn làm những món salad cho cả nhà.

– Tiết kiệm diện tích đất nông nghiệp

Đây là điều không thể không nói đến khi thực hiện trồng rau bằng phương pháp thủy canh này. Khi vấn đề gia tăng dân số, diện tích đất bị thu hẹp, các vấn đề đô thị hóa, công nghiệp hóa tác động đến môi trường tự nhiên, chính vì thế việc trồng trọt trở nên khó khăn hơn.

– Có giá trị tinh thần cao

Bạn sẽ thấy vui và thoải mái khi mỗi ngày thức dậy bạn được tự mình chăm sóc rau, ngăm nhìn những cây rau lớn lên từng ngày. Bạn không còn những căng thẳng mệt mỏi của công việc khi làm bạn với vườn rau này.
Trước tình trạng thực phẩm kém an toàn như hiện nay, việc tự thiết kế cho mình một hệ thống trồng rau sạch tại nhà là điều nên làm. Bạn hãy tự mình tìm hiểu và lên kế hoạch để cho ra đời vườn rau sạch ngay tại nhà mình ngay bây giờ. Nếu bạn không thể thực hiện được điều đó, bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn nhiều hơn về vấn đề này.

 

Leave A Comment