Hồ cá trên sân thượng thật hay giả?

Nếu ai đó nói với bạn là họ có một hồ cá trên sân thượng, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên hoặc cho là họ nói đùa. Vì cá cảnh mà bạn thường thấy sẽ được nuôi trong bể cá và đặt dưới nhà. Còn nếu là cá nuôi để ăn họ sẽ nuôi trong ao lớn. Vậy hồ cá trên sân thượng mà họ đề cập đến là thật hay giả? Hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
Hiện nay những mô hình trồng rau nuôi cá theo công nghệ mới đang được thực hiện nhiều ở nước ta. Mô hình trồng rau thủy canh trước đây được biết đến là mô hình trồng rau sạch tiến tiến nhất. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá mang đến hiệu quả cao hơn. Không chỉ có trồng rau sạch mà bạn có thể nuôi cá kết hợp điều này ít ai có thể nghĩ tới. Việc ai đó nói với bạn về hồ cá trên sân thượng là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi hồ cá của họ được nuôi kết hợp với trồng rau theo phương pháp aquponics.

Hồ cá trên sân thượng thật hay giả?

Hồ cá trên sân thượng được hoạt động như thế nào?

Mô hình hồ cá trên sân thượng là mô hình kết hợp giữa trồng rau và nuôi cá để tạo ra một hệ sinh thái phát triển hoàn toàn tự nhiên. Với mô hình này các loại rau củ, tôm, cá phát triển nhờ cộng sinh với nhau mà không cần tác động nhiều từ bàn tay con người. Cấu tạo và hoạt động của mô hình này như sau:
1.Cá được nuôi trong bể, chúng ăn thức ăn và thải ra chất thải giàu chất hữu cơ
2.Chất hữu cơ được hệ vi sinh vật trong bồn vi sinh phân hủy thành các chất dinh dưỡng
3.Chất dinh dưỡng được đưa lên tưới cho cây qua hệ thống tưới tự động, chất dinh dưỡng này được cây hấp thụ để sinh trưởng và phát triển
4.Đây là mô hình hoàn toàn khép kín, tự động, chỉ cần gieo hạt, cho cá ăn và chờ ngày thu hoạch

Hồ cá trên sân thượng thật hay giả?

Mô hình trồng rau kết hợp hồ cá trên sân thượng có tốt không

Nếu bạn có điều kiện để thực hiện mô hình này, bạn không còn phải băn khoăn với chất lượng mà nó mang lại. Hoạt động theo chu trình khép kín mọi thứ được tuần hoàn không làm mất đi nguồn nước trong bể cá lại vẫn có nước tưới lên rau, khiến bạn có thể tiết kiệm tối đa nguồn nước so với phương pháp trồng truyền thống. Hơn nữa bạn không phải mất nhiều công chăm sóc như những phương pháp trồng thổ canh hay thủy canh. Chỉ cần bạn lắp đặt giàn và khay rau kết nối với bể cá , sau đó trồng rau và bật hệ thống bơm tự động là mọi chuyện đã xong. Việc của bạn mỗi ngày là theo dõi sự phát triển của rau và cá chờ đến ngày thu hoạch.
Loại đất trồng theo môi hình này bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng là đất sét nung được bo viên có đặc tính nhẹ, xốp thấm hút nước rất tốt. Bạn không lo rau được trồng trong đất này bị úng nước hay thiếu nước quá nhiều.
Nếu bạn còn không tin về câu chuyện hồ cá trên sân thượng hy vọng với chia sẻ này của chúng tôi, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về mô hình này như thế nào. Để có thể thực hiện được mô hình này, bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn.

 

Leave A Comment