Mô hình aquaponic ở Việt Nam có tốt không?

Mô hình aquaponics là mô hình trồng rau sạch được áp dụng từ lâu ở nhiều nước phương tây. Tuy nhiên ở Việt Nam mô hình này vẫn còn trở nên mới mẻ với nhiều người. Mô hình aquaponic ở Việt Nam được thực hiện như thế nào, áp dụng mô hình này ở Việt Nam có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về chúng.
Mô hình auqaponics là sự kết hợp của loại hình thủy canh với thủy sản. Tức là vừa trồng rau kết hợp  nuôi cá. Là sự kết hợp 2 trong 1 mang đến nguồn thực phẩm an toàn và chất lượng cho gia đình bạn. Đồng thời sự kết hợp này giúp bạn tận dụng được không gian phần sân thượng cũng như ban công của nhà mình để có được vườn rau, ao cá ngay tại nhà.
Mô hình aquaponics ở Việt Nam là mô hình được ứng dụng hợp lý và là giải pháp tuyệt vời, giải quyết vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay. Đối với những gia đình ở thành phố, việc có được vườn rau xanh là điều không tưởng. Bởi mỗi gia đình chỉ có được 30-40m2 đất, chỉ có thể xây được ngôi nhà và không còn đất để phát triển rau xanh. Chính vì thế mô hình này cho phép tận dụng những phần diện tích nhà không sử dụng đến như ban công hay sân thượng để làm nên một vườn rau xanh bắt mắt.

Mô hình aquaponic ở Việt Nam có tốt không?

Cấu tạo của hệ thống Aquaponics

Aquaponics gồm những thành phần chính như sau:
– Một hoặc nhiều bể cá để nuôi thủy sản( sử dụng bể bằng nhựa để đảm bảo an toàn)
– Hệ thống thủy canh để trồng cây
– Hệ thống bơm để lưu thông nước
– Bơm khí để cung cấp oxi cho cá
– Bộ lọc cơ học để loại bỏ chất rắn ra khỏi hệ thống
– Vi sinh vật để phân giải chất thải cá thành chất hữu cơ nuôi cấy
– Bộ định thời gian hẹn giờ cho máy bơm( có thể sử dụng hoặc không)

Ưu điểm của mô hình aquaponics ở Việt Nam

– Tận dụng được diện tích không sử dụng đến trong căn hộ
Với mô hình này phần sân thượng nhà bạn sẽ được biến thành vườn rau, hồ cá xinh xắn với đủ các loại rau mà bạn thích.
– Có được nguồn thực phẩm sạch an toàn
Cách trồng bằng phương pháp aquaponics không sử dụng đến phân bón hóa học, không sử dụng chất kích thích đồng thời không có mầm bệnh gây ra cho cây trồng như khi thực hiện phương pháp thổ canh.
– Nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm và có thể tận dụng được những vật dụng bỏ đi trong nhà để là mô hình này
Bạn có thể tận dụng những chiếc thùng nhựa đã bỏ đi để làm nên hệ thống này. Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí về giàn để chứa khay rau hoặc mua một bể cá để nuôi cá.

Mô hình aquaponic ở Việt Nam có tốt không?

– Giúp bạn có thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi
Còn gì thích hơn khi bạn được ngắm nhìn vườn rau xanh ngay tại nhà mình. Những mệt mỏi của công việc hàng ngày sẽ tan biến hết khi bạn được tận hưởng cảm giác thoải mái khi chăm sóc rau, ngắm nhìn đàn cá tung tăng bơi lội.
Với hệ thống aquaponics được thực hiện tại Việt Nam là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay. Bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn kỹ hơn về hệ thống này.

 

Leave A Comment