Mô hình aquaponics xanh tốt cho mọi nhà

Thật tuyệt vời khi trên sân thượng nhà bạn có được vườn rau xanh an toàn và đảm bảo chất lượng đúng không. Mô hình aquaponics xanh đang là mô hình thu hút nhiều sự quan tâm của các chị em hiện nay.
Nếu trước đây bạn có thể yên tâm ăn những món ăn với rau sống thì giờ đây bạn thật sự thấy e ngại vì điều đó. Các loại rau xanh hiện nay đã không còn được an toàn như trước. Bởi trước lợi nhuận những người trồng rau đã bất chấp mọi thứ để làm rau nhanh phát triển hơn. Để làm được điều đó không có cách nào khác phải có sự can thiệp của thuốc kích thích cũng như thuốc trừ sâu. Chỉ sau một đêm, những cây rau lớn nhanh như thổi, lá xanh non mơn mởn, nhìn thấy ai cũng thích. Nhưng ẩn chứa sau vẻ đẹp ấy là cả một lượng trừ sau và thuốc kích thích cực lớn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng cũng như niềm tin của người tiêu dùng đến nguồn thực phẩm hiện nay.
Mô hình aquaponics xanh được ra đời là giải pháp hữu hiệu để có được nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình. Với một quy trình khép kín, không sử dụng chất kích thích, thuốc trừ sâu bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những món ăn sử dụng rau sống.

Mô hình aquaponics xanh tốt cho mọi nhà

Mô hình aquaponics xanh trên sân thượng

Mô hình này là một lời giải cho bài toán khó về trồng rau ở thành phố. Chỉ cần một vài thùng nhựa không còn sử dụng là bạn có thể thiết kế được vườn rau cùng bể cá. Tận dụng phần sân thượng của gia đình, có thể chỉ 2-3m2 là bạn đã có được vườn rau đủ rau ăn cho cả gia đình.
Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc mua thực phẩm mỗi ngày cho cả nhà. Đồng thời bạn có thể tự tin cho con bạn ăn những món salad rau củ hay rau cuốn thịt nướng đều rất an toàn. Trong suốt quá trình trồng và chăm sóc rau đều được bạn kiểm soát không có sự can thiệp của các chất hóa học.

Mô hình aquaponics xanh tốt cho mọi nhà

Mô hình aquponics xanh có tốn nhiều chi phí không?

Nếu so sánh với phương pháp trồng rau thủy canh hay phương pháp thổ canh thì bạn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều. Ban đầu có thể bạn phải bỏ ra chi phí làm giàn và khay rau cũng như mua đất. Nhưng khoản chi phí này bạn có thể sử dụng trong khoảng 5-10 năm mà không phải thay thế. Như vậy bạn tiết kiệm được rất nhiều so với 2 phương pháp kia. Đồng thời phương pháp này cũng mang đến tính thẩm mỹ cao, không có nước chảy ra ngoài, không có đất rơi ra ngoài. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phương pháp này để tạo nên vườn rau xanh cho nhà mình.
Nếu bạn sử dụng một thời gian mà không muốn làm nữa bạn có thể vệ sinh sạch sẽ những khay rau, tháo kệ giàn để cất đi cho lần sử dụng sau đó.
Đừng vì tiếc một khoản chi phí ban đầu mà không đầu tư vào mô hình aquponics xanh này để có được vườn rau xanh cho cả nhà. Hãy liên hệ ngay với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

 

 

Leave A Comment