Mô hình nuôi cá trồng rau

Hiện nay mô hình nuôi cá trồng rau tại các gia đình ở những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ngày một gia tăng. Mô hình này mang lại nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình. Vậy mô hình nuôi cá trồng rau được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây.
Trước tình trạng thực phẩm kém chất lượng ngày một gia tăng trên thị trường, nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo ngại về việc sử dụng thực phẩm hàng ngày cho gia đình. Những loại thịt chứa hóa chất, nhiễm độc, rau kém an toàn, chứa dư lượng thuốc trừ sâu hay có kích thích đều là những nguồn gây hại đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt với nhu cầu của cuộc sống hiện đại, nhiều bạn trẻ thích sử dụng những đồ hộp, đồ ăn sẵn, đó chính là cơ hội để những thực phẩm bẩn được tiêu thụ.
Cũng có không ít những chị em phụ nữ quan tâm đến sức khỏe của gia đình luôn muốn lựa chọn những loại thực phẩm an toàn, đảm bảo. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ, vấn đề sử dụng thực phẩm an toàn lại càng được quan tâm. Vì vậy mô hình nuôi cá trồng rau sạch được ra đời nhằm giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Mô hình nuôi cá trồng rau

Mô hình nuôi cá trồng rau là gì?

Chắc hẳn có không ít người có thắc mắc về mô hình này, bởi trước đây họ chỉ được nghe đến mô hình trồng rau sạch. Nhưng với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu của con người tăng cao, sự phát triển của khoa học công nghệ, người ta đã tìm ra một mô hình mới là nuôi cá kết hợp trồng rau aquaponics. Mô hình này cho phép người tiêu dùng vừa có thể kết hợp trồng rau sạch vừa có thể nuôi cá ngay trong nhà mình. Sự kết hợp này là sự kết hợp cộng sinh của những vi sinh vật trong nước của bể cá là chất dinh dưỡng nuôi cây trồng phát triển và sự hấp thu của rễ cây ở nước thải của cá và trả lại nước sạch cho bể cá. Chu trình này được diễn ra theo một vòng tròn khép kín, bạn không lo tiêu tốn nước hay mất đi nguồn dinh dưỡng còn thừa trong thức ăn của cá.

Ưu điểm của mô hình nuôi cá trồng rau aquaponics

– Giá trị về mặt an toàn thực phẩm

Bạn không còn lo lắng về vấn đề ngộ độc thực phẩm do ăn phải những thực phẩm bẩn, thực phẩm giả. Nguy cơ ung thư do ăn phải những thực phẩm bẩn, chứa chất bảo quản cũng được hạn chế

– Giá trị về mặt kinh tế

So với phương pháp sản xuất thổ canh thì hệ thống trồng rau nuôi cá tự động giúp giảm chi phí một cách đáng kể do không sử dụng phân bón. Sử dụng ít nước tưới, không cần tốn nhân công chăm sóc vì hệ thống hoàn toàn tự động và khép kín, không sử dụng hóa chất…Điều quan trọng hơn cả là giảm đáng kể về mặt chi phí cho việc mua thực phẩm trong các bữa ăn

Mô hình nuôi cá trồng rau

– Giá trị về mặt tinh thần

Nhà bạn sẽ có không gian xanh mát, bầu không khí trong lành giúp bạn có được tinh thần thoải mái sau những ngày làm việc vất vả.
Bằng những điểm nổi bật của mình, mô hình nuôi cá trồng rau đã phần nào giúp được người tiêu dùng có nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình. Để có thể thực hiện thành công mô hình này, bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn rõ hơn.

Leave A Comment