Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà

Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà hiện nay được đánh giá là giải pháp tối ưu cho những ai yêu thích công việc trồng rau. Mô hình này là sự kết hợp đặc biệt vừa nuôi cá vừa trồng rau ngay tại nhà mình để có được thực phẩm an toàn.
Để có thể thực hiện được mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà công nghệ aquaponics, không ít người đã thất bại. Bởi họ không tìm hiểu kỹ về mô hình này, nguyên lý hoạt động cũng như những loại rau nên trồng như thế nào. Mới đầu sử dụng mô hình này có thể là khó với nhiều người nhưng chỉ sau một đến hai tuần bạn sẽ thấy nó rất tiện lợi lại có nhiều ưu điểm hơn so với mô hình trồng rau thủy canh hay mô hình thổ canh truyền thống.

Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà

Lợi ích của mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà bằng hệ thống aquaponics

Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà rất thích hợp để lựa chọn làm giải pháp trồng rau sạch tại nhà, vì mô hình này rất đặc biệt vì sự tiện lợi và lợi ích to lớn từ nó.

– Rau sạch chất lượng an toàn tuyệt đối

Vì trồng trên giá thể không phải đất nên lợi ích của trồng rau nuôi cá tại nhà bằng mô hình aquaponics là rau không bị nhiễm các vi sinh vật từ đất, không nhiễm các bệnh do kiểm soát được tối đa các điều kiện cho cây trồng phát triển. Có thể bạn không tin nhưng những gia đình trồng rau theo mô hình này họ có thể lấy rau ăn trực tiếp mà không cần qua rửa. Như vậy có thể thấy độ an toàn của rau được thực hiện bằng phương pháp này là rất cao

– Tiết kiệm diện tích đất nông nghiệp

Đây là điều không thể không nói đến khi thực hiện trồng rau bằng phương pháp này. Khi vấn đề gia tăng dân số, diện tích đất bị thu hẹp, các vấn đề đô thị hóa, công nghiệp hóa tác động đến môi trường tự nhiên, chính vì thế việc trồng trọt trở nên khó khăn hơn.

– Cá tươi ngon, đảm bảo sạch

Cá được nuôi theo mô hình này hoàn toàn không có cho ăn bằng thức ăn tăng trọng để thúc cá lớn nhanh mà hoàn toàn được nuôi dân dã. Thịt cá chắc, thơm và ngọt giàu chất dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng để các bé nhà bạn ăn rất tốt. Bên cạnh đó nguồn cá này bạn có thể nuôi trong thời gian dài để có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi bạn muốn.

Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà

– Không tiêu tốn nguồn nước

Nếu thực hiện trồng rau bằng phương pháp thổ canh hay phương pháp thủy canh bạn sẽ phải canh lượng nước cung cấp cho rau hàng ngày. Bởi khi ánh nắng ngoài trời nhiều sẽ làm cho nước cạn dần và bạn phải tưới nước liên tục để cây đảm bảo độ ẩm và phát triển. Nhưng với mô hình này bạn không phải thường xuyên tưới nước mà chỉ cần cung cấp nước vào bể cá sau đó hệ thống bơm tự động sẽ cấp nước lên khay rau được phẩn rễ của khay rau thấm hút chất dinh dưỡng có trong nước và trả lại nước sạch ở bể cá. Như vậy nguồn nước của bể cá không bị hao hụt đáng bao nhiêu. Bạn có thể cấp nước cho bể cá 1 tuần 1 lần mà không phải thực hiện liên tục như như những phương pháp khác.
Với mô hình này người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm với nguồn thực phẩm mà mình dùng. Cá tươi ngon, rau an toàn là những gì mô hình này đảm bảo mang đến cho bạn.

Liên hệ công ty công nghệ xanh Mai Dương greentech để lắp đặt mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà

Nếu bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện mô hình này bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được hỗ trợ và tư vấn

Chi tiết xin liên hệ:

203/19/40 Đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp,Hồ Chí Minh

Số 521 Nguyễn Tri Phương, KP 4 An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Hotline:0901.643.327 – 0943.286.779

Email: congnghexanhmaiduong@gmail.com

 

 

Leave A Comment