Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Sự ra đời của nó là giải pháp tối ưu cho những gia đình ở thành phố hay những khu đông dân cư.
Trước tình trạng thực phẩm kém chất lượng ngày càng gia tăng, thì phần diện tích sân thượng được tận dụng để trồng rau là điều rất tốt. Phần sân thượng tuy không quá lớn nhưng cũng đủ để bạn có được vườn rau xanh tốt đủ cung cấp cho cả gia đình. Bên cạnh đó lựa chọn trồng rau sạch trên sân thượng tức là bạn đã tiết kiệm được một phần diện tích của gia đình mình, sử dụng vào lợi ích chung của gia đình. Với ưu điểm tiết kiệm thời gian chăm sóc, tiết kiệm đất trồng, tiết kiệm chi phí, mô hình trồng rau sạch trên sân thượng đã được các chị em mến mộ và trở thành bí quyết thành công của nhiều gia đình.

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng được thực hiện như thế nào?

Mô hình này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn với nhiều phương pháp khác nhau. Tùy vào điều kiện của phần sân thượng gia đình mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Dưới đây chúng tôi chia sẻ 3 phương pháp trồng rau sạch trên sân thượng để các bạn tham khảo.

1.Trồng rau trong hộp xốp, chậu

Phương pháp đầu tiên có thể kể đến là trồng rau trong hộp, thùng bằng những vật liệu như thùng xốp, chậu nhựa, chậu nhôm đã hỏng…Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những đồ dùng đã cũ để là chúng thành đồ trồng rau. Cách làm này rất đơn giản, thích hợp cho nhiều không gian như sân thượng, ban công, hay một vài khu vực quanh nhà. Bạn chỉ cần lót lớp vải mỏng hoặc sỏi nhỏ, mùn cưa dưới đáy thùng là có thể thành một dụng cụ trồng rau.

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

2.Trồng rau thủy canh

Mô hình này được nhiều người lựa chọn hơn bởi rau thu được sạch hoàn toàn không hề có chứa chất kích thích. So với việc trồng rau trong hộp xốp thì trồng rau thủy canh còn khá mới với nhiều người. Trồng rau bằng phương pháp này rất tiện lợi, bạn không cần phải điều chỉnh độ pH, không phải sục khí và cho nước chảy liên tục. Phương pháp này rất tiết kiệm đất lại mang đến hiệu quả cao. Kỹ thuật trồng rau này giúp rau được cung cấp đủ dinh dưỡng, cách ly với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm, tránh các độc tố.

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

3.Trồng rau theo phương pháp aquaponics

Với phương pháp trồng rau này, bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chăm sóc và tiết kiệm được điện tích đất trồng tối đa. Nếu diện tích sân thượng nhà bạn nhỏ, bạn có thể xếp giàn thành nhiều tầng để có thể trồng được nhiều khay rau hơn. Ngoài ra phương pháp này còn giúp bạn vừa có được rau sạch, vừa có được thức ăn thịt cá tươi, đảm bảo an toàn.
Nếu bạn đang có ý định trồng rau sạch trên sân thượng bạn có thể tham khảo những chia sẻ trên đây của chúng tôi để có được thông tin hữu ích nhất. Bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn rõ hơn về mô hình này.

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

Liên hệ với công ty công nghệ xanh Mai Dương để được tư vấn làm mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

Chi tiết xin liên hệ:

203/19/40 Đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp,Hồ Chí Minh

Số 521 Nguyễn Tri Phương, KP 4 An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Hotline:0901.643.327 – 0943.286.779

Email: congnghexanhmaiduong@gmail.com

 

 

Leave A Comment