Mô hình trồng rau thủy canh aquaponics

Bạn thường nghe thấy mô hình trồng rau thủy canh hoặc mô hình trồng rau sạch aquponics mà ít khi nghe thấy mô hình trồng rau thủy canh aquaponics đúng không? Để biết được mô hình này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
Bạn sẽ không thấy có điều gì ngạc nhiên khi hiện nay tại những gia đình ở thành phố xuất hiện rất nhiều những vườn rau xanh trên sân thượng. Bên cạnh đó họ còn có cả cá tươi để làm thực phẩm sạch cho bữa ăn của họ hàng ngày. Nếu theo tự nhiên việc nuôi cá phải được thả trong ao có diện tích lớn và phải được nuôi trong một thời gian mới có thể thu hoạch được. Tuy nhiên hiện nay với nhu cầu của cuộc sống, sự phát triển của công nghệ, nuôi cá phải ở trong ao không còn là điều cần thiết. Bởi bạn hoàn toàn có thể thực hiện nuôi ngay tại nhà mình trên một diện tích nhỏ như sân thượng.
Để làm được điều đó là nhờ đến sự phát triển của mô hình trồng rau thủy canh aquponics. Mô hình này giúp những người dân ở khu vực thành phố có thể vừa trồng rau vừa nuôi cá mang lại nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình.

Mô hình trồng rau thủy canh aquaponics

Mô hình trồng rau thủy canh aqupoincs hoạt động như thế nào?

Mô hình trồng rau thủy canh aquaponics thực chất là sự kết hợp của 2 phương thức trồng rau thủy canh và thủy sản. Sự kết hợp này là sự kết hợp cộng sinh của những vi sinh vật có trong nước thải và thức ăn thừa của bể cá, được bơm tự động đưa đến các khay rau. Rễ của những cây rau hấp thụ chất dinh dưỡng từ nguồn nước này, lọc phần nước sạch trả lại cho bể cá để tiếp tục nuôi cá mà không cần thay nước.
Mô hình này không sử dụng đất trồng như thông thường mà đất trồng ở đây là loại đất sét nung được bo viên có đặc tính thấm hút nước nhanh, nhẹ và xốp. Với đặc điểm này bạn sẽ không lo cây bị úng nước hoặc cây bị khô quá nhanh do trời nắng.

Cách làm hệ thống trồng rau thủy canh aquponics

 

Mô hình trồng rau thủy canh aquaponics

-Vật dụng cần thiết:

Với mô hình này bạn không thể bỏ qua thiết bị quan trọng như bể cá, khay trồng rau, đất trồng, đường ống nước và hạt giống rau. Đây là những bộ phần cần thiết không thể thiếu để tạo nên mô hình trồng rau thủy canh này.
Tùy thuộc vào yếu tố như kích thước và chất liệu sẽ tương ứng với các loại khác nhau, tận dụng các lợi thế từ không gian đó, bạn có thể đưa ra số lượng cây bạn muốn phát triển, số lượng cá mà bạn muốn thả.

-Cách làm:

Bể cá được nối với các khay rau thông qua hệ thống ống nhựa. Ở dưới những khay rau bạn khoét một lỗ nhỏ để có thể vừa với ống nhựa PVC 21. Đồng thời máy bơm tự động được đặt ở bề cá để hút nước từ bể lên các khay rau. Bạn cần siết chặt những phần nối liền của ống nhựa đến những khay rau và phần vào bể cá để không bị rò rỉ nước ra ngoài.
Khi bạn đã có đầy đủ mọi thứ và sẵn sàng cho việc thực hiện, hãy khởi động và bật công cụ cho hệ thống
Để có thể thực hiện mô hình trồng rau thủy canh aquponics tốt nhất bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn.

 

Leave A Comment