Mô hình trồng rau thủy canh

Mô hình trồng rau thủy canh hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người. Bởi mô hình này đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng với nguồn thực phẩm an toàn hơn bao giờ hết.
Lựa chọn mô hình trồng rau thủy canh mang đến cho bạn không ít những lợi ích. Bạn không chỉ có nguồn thực phẩm an toàn, rau đảm bảo mà còn có thể tiết kiệm được diện tích đất, không cần sử dụng đất trồng vẫn có thể trồng được rau. Bên cạnh đó mô hình này cũng không tốn nhiều thời gian chăm sóc rau của bạn, không cần tưới nước nhiều, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật như việc trồng rau thổ canh truyền thống.

Mô hình trồng rau thủy canh

Mô hình trồng rau thủy canh là gì?

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng. Công nghệ thủy canh đã được nghiên cứu từ lâu và hiện nay được hoàn thiện và phát triển thành xu hướng trồng nông sản sạch, không ô nhiễm.
Bí quyết của kỹ thuật trồng cây thủy canh này là cung cấp đủ và đúng lúc cho cây trồng các nguyên tố khoáng cần thiết. Cung cấp đủ ánh sáng và thức ăn cùng CO2 cho quá trình quang hợp, O2 cho quá trình hô hấp, cây trồng có thể phát triển, khỏe mạnh theo ý muốn của người trồng.

Điều kiện cần thiết để làm mô hình trồng rau thủy canh

Sân thượng có mái che là nơi thích hợp để trồng rau thủy canh, vì rau cần ánh sáng để quang hợp ít nhất từ 6-7h / ngày, nhưng cũng phải tránh được mưa vì nó có thể làm loãng dung dịch thủy canh, khiến cho rau thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu.
Trong thời tiết mùa hè oi nóng bạn cần tưới phun sương lên lá từ 2-3 lần/ ngày để rau được tươi và khỏe hơn. Không để rau chất rễ, dung dịch không được ngập hoàn toàn rễ cây, chỉ tối đa ½ rễ cây là được.

Mô hình trồng rau thủy canh

Cách làm mô hình trồng rau thủy canh

⁻ Giá sắt để đặt các ống nhựa: Giá sắt được hàn chắc chắn, cao khoảng 1,5-2m. Đối với gia đình có các hàng rào thì có thể đặt trên các ống trên hàng rào bằng cách hàn thêm các giá đỡ. Chiều rộng của giá sắt tùy thuộc vào quy mô sản xuất, chiều dài giá sắt tùy theo diện tích để lắp đặt từ 4-10m
⁻ Thùng chứa dung dịch dinh dưỡng: Thùng chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh với thể tích 50-100 lít
⁻ Ống trồng cây: Dùng các ống nhựa đường kính 9-11cm. Trên ống có các lỗ thẳng hàng với đường kính 5-6cm, mỗi lỗ cách nhau 15-20cm. Các ống được đặt trên các giá sắt sao cho mực nước trong cả ống cân bằng.
⁻ Máy bơm nước đặt trong thùng chứa dung dịch được kết nối với hệ thống hẹn giờ tự động, có thể đặt nhiều chế độ trong ngày. Bạn không phải mất công tưới cho cây vì đã có hệ thống tự động này rất tiện lợi.
Với những chia sẻ trên đây của Công ty Mai Dương Greentech bạn hoàn toàn có thể tự tin để thực hiện mô hình trồng rau thủy canh tại nhà mình. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật trồng cũng như vật liệu làm giàn thủy canh.

 

Leave A Comment