Những lưu ý khi lắp đặt mô hình trồng rau thủy canh aquaponics tại nhà

Mô hình trồng rau thủy canh aquaponics tại nhà hiện nay đã được nhiều gia đình áp dụng vì sự hiện đại, tiện ích và dễ chăm sóc. Để mô hình này được hoạt động một cách trơn tru và đảm bảo thì Mai Dương Greentech xin được chia sẻ một số lưu ý khi lắp đặt mô hình này.

Những lưu ý khi lắp đặt mô hình trồng rau thủy canh aquaponics

Chọn bể cá:

  • Bể nuôi cá nên dùng chất liệu nhựa dẻo hoặc có thể là xô và chậu bằng nhựa luôn, tránh các loại bể làm bằng chất liệu làm thay đổi độ PH của hệ thống của bạn, đối với bể làm bằng bê tông thì không nên làm bể này.
  • Bể phải vững, chắc và được sử dụng tấm bạc có màng bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế sử dụng thùng chuyên dụng chứa hóa chất.
  • sỏi cần được rửa sạch trước khi cho vào bể đề phòng làm đục bể, Cho sỏi vào trong bể tạo môi trường cho vi khuẩn nitrat hóa sinh sôi , quá trình này là chuyển hóa ammonia thành nitrit và nitrat.

Những lưu ý khi lắp đặt mô hình trồng rau thủy canh aquaponics tại nhà

Hệ thống máy bơm:

  • Máy bơm và ống nước để bơm nước từ bể cá lên bồn trồng cây , nước từ bồn trồng cây sẽ tự chảy ngược lại xuống bể cá , ống nước cần có chiều dài phù hợp với độ dài của bể cá lên bồn cây và có đường kính vừa với cửa xả của máy bơm.
  • Máy bơm tạo oxy cho bể cá và hệ thống rau , ống dẫn khí được nối từ máy bơm đến đá sủi khí dưới đáy bể , bong bóng khí do máy bơm tạo thành sẽ cung cấp oxy cho bể nước.
  • Giá thể là những vật dụng chắc và bền, không gây phản ứng hóa học nếu có điều kiện môi trường biến đổi.

Chọn cá giống và trồng loại rau gì?

  • Với những mô hình lớn cần chọn nuôi giống cá có sức chịu đựng tốt, khi mới bắt đầu làm hệ thống thì nên nuôi cá trê, rô phi, diêu hồng, cá chép, cá Koi, cá chình còn các vùng lạnh lại nuôi cá tầm, cá hồi. Trong các loại cá nuôi thì cá Koi có hàm lượng chất dinh dưỡng trong phân thải loại cao. Đây sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây trồng. tránh việc mật độ nuôi cá quá dày sẽ làm cho nguồn nước nhiễm độc do cá thải ra quá nhiều so với lượng cần thiết.
  • Rau trồng trong mô hình trồng rau thủy canh Aquaponics thường là các loại rau phổ biến như cải , xà lách và các loại rau gia vị như rau mùi quế, rau thơm, ngò, hành…

Những lưu ý khi lắp đặt mô hình trồng rau thủy canh aquaponics tại nhà

Trên đây là những chia sẻ của Mai Dương greentech dành cho bạn khi lắp đặt mô hình hệ thống trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp aquaponics, mong rằng các gia đình sẽ lắp đặt mô hình thành công và hoàn hảo.

Liên hệ Mai Dương greentech để được hướng dẫn làm mô hình trồng rau thủy canh tại nhà

Chi tiết xin liên hệ:

203/19/40 Đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp,Hồ Chí Minh

Số 521 Nguyễn Tri Phương, KP 4 An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Hotline:0901.643.327 – 0943.286.779

Email: congnghexanhmaiduong@gmail.com

Leave A Comment