Sơ đồ hệ thống aquaponics như thế nào?

Hệ thống aquponics từ lâu được biết đến là hệ thống trồng rau nuôi cá sạch an toàn phù hợp với nhiều người sinh sống tại khu vực thành phố. Bài viết dưới đây của chúng tôi giới thiệu một cách tổng quát nhất về sơ đồ hệ thống aquponics để bạn tham khảo.
Trước những nguy cơ mà thực phẩm bẩn hiện nay gây ra, ai trong chúng ta đều phải cảnh giác với nó. Nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ những thực phẩm này còn phát triển mạnh hơn nữa và len lỏi vào những bữa ăn gia đình, khiến cho sức khỏe ngày càng giảm đi. Không phải tự nhiên mà hiện nay tình trạng người mắc ưng thư ngày càng gia tăng. Đó không chỉ là do môi trường sống mà còn do nguồn thức ăn hàng ngày của chúng ta. Những loại rau xanh, thực phẩm chứa đầy chất bảo quản, cũng như dư lượng hóa chất còn xót lại trong rau lâu ngày được tích tụ lại trong cơ thể gây ra những bệnh hiểm nghèo khó có thể chữa khỏi. Chinh vì thề người tiêu dùng cần có những giải pháp để kiểm soát được nguồn thức ăn của gia đình. Hoặc bằng cách nào đó làm hệ thống rau sạch tại nhà để cung cấp thức phẩm tươi ngon và an toàn cho các thành viên.

Hệ thống trồng rau aquaponics là gì?

Đây là hệ thống trồng rau sạch được nhiều người chú ý hiện nay. Bởi mô hình này là sự kết hợp của nuôi cá và trồng rau sạch giúp bạn có được nguồn thực phẩm an toàn hơn bao giờ hết. Mô hình thủy sản kết hợp thủy canh này là giải pháp hữu hiệu để cả gia đình bạn tránh xa những loại thực phẩm kém chất lượng ngoài thị trường. Sự tuần hoàn của nguồn nước từ bể cá lên các khay rau và được bộ rễ hấp thu chấ dinh dưỡng, lọc lại phần nước sạch trả lại cho bể cá là nguyên lý hoạt động cực kỳ hiệu quả. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nguồn nước mà còn giúp bạn không mất nhiều công chăm sóc.

Sơ đồ hệ thống aquaponics như thế nào?

Sơ đồ hệ thống aquaponics

– Khay trồng trong hệ thống Aquaponics
Khay trồng này thực hiện 3 chức năng lọc là chức năng cơ khí, chức năng khoáng và chức năng lọc sinh học. Khay trồng có vai trò là nơi để cây phát triển về cơ bản hệ thống khay trồng hoạt động rất đơn giản. Hệ thống khay trồng hỗ trợ sự phát triển của cây trồng tốt hơn và có liên kết chặt chẽ hơn là làm theo phương pháp truyền thống.
– Bể cá trong hệ thống Aquaponics
Các tiêu chuẩn trong công nghiệp là sự phát triển đa dạng rộng nhất của các vi sinh vật để cung cấp bộ lọc hoàn chỉnh. Bể cá phải được làm bằng vật liệu an toàn thực phẩm, không làm thay đổi độ pH của hệ thống. Trung bình cứ 0,5kg cá tương ứng với 20-26 lít nước. Khi mới bắt đầu hệ thống bạn có thể tính cứ mỗi 1 con cá tương ứng với 20- 26 lít nước.
– Giá thể cho hệ thống Aquaponics
Những giá thể trồng trong mô hình này phải là những loại không làm thay đổi độ pH trong nước, không nhũn hoặc vỡ ra, có độ xốp và kích thước phù hợp khoảng 1-3cm.
Để làm được hệ thống aquponics thành công bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn nhiều hơn.

Sơ đồ hệ thống aquaponics như thế nào?

Leave A Comment