Trồng rau aquaponics có lợi ích gì?

Hiện nay mô hình trồng rau aquponics đã không còn xa lạ với nhiều người. Bởi đây là mô hình kết hợp thủy canh và thủy sản mang đến nguồn thực phẩm đảm bảo cho cả gia đình. Vậy trồng rau aquaponics có lợi ích gì?

Thế nào là mô hình trồng rau aquaponics

Nếu ai đó đã từng tìm hiểu về phương pháp trồng rau sạch chắc hẳn không thể bỏ qua phương pháp trồng rau aquaponics. Đây là phương pháp tối ưu kết hợp vừa trồng rau vừa nuôi cá mang lại lợi ích lớn cho người trồng. Bên cạnh đó phương pháp này cũng có sự cải tiến nhờ hệ thống bơm tự động cho nguồn nước từ bể cá lên khay rau để bạn không phải mất nhiều công chăm sóc.

Trồng rau aquaponics có lợi ích gì?
Lợi ích của trồng rau aquaponics

– Rau hoàn toàn tươi và có hương vị tự nhiên nhất
Đất trồng rau của phương pháp này là đất sét nung được bo viên không có nguồn bệnh giống như đất thông thường. Bên cạnh đó, loại đất này xốp, thấm hút nước tốt tạo điều kiện để rau được phát triển. Rau được trồng theo phương pháp này lấy dinh dưỡng từ nguồn thức ăn thừa và dinh dưỡng nước thải từ cá vì thế có hương vị tự nhiên nhất. Rau được từ ngoài vào và nấu trực tiếp không để lâu sẽ giúp bạn có được vị ngọt và cảm nhận riêng về nó.

Trồng rau aquaponics có lợi ích gì?

 

– Hoàn toàn ″hữu cơ″ và được sản xuất trong hệ thống do bạn quản lý
Hệ thống trồng rau hoàn toàn khép kín sử dụng những vi sinh vật cộng sinh để làm nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng rau phát triển, không sử dụng chất hóa học, thuốc kích thích. Mọi thứ đều được bạn quản lý chặt chẽ và không hề có sự tác động của những thành phần thuốc hóa học.
– Tiết kiệm nguồn nước so với sản xuất truyền thống
Nguồn nước được bạn cung cấp vào bể cả sẽ được hệ thống bơm tự động đẩy lên những khay rau và được lọc ngược trở lại bể cá. Sự luân chuyển theo chu trình khép kín đó sẽ không làm mất đi một lượng nước nào giống như phương pháp trồng thổ canh. Tuy nhiên trong quá trình trồng, nước có thể bị bay hơi hoặc giữ lại một phần trong rau vì thế bạn cũng nên để ý cấp nước vào bể cá được đầy đủ
– Tốc độ tăng trưởng và sản lượng cao
Một điều không thể phủ nhận ở phương pháp này là năng suất cây trồng cao hơn rất nhiều so với phương pháp trồng thủy canh hay trồng truyền thống. Bởi phương pháp này loại bỏ hết những mầm bệnh có trong đất, không gây hại đến cây trồng.
– Không cần đất để trồng cây
Điều này rất thích hợp để những gia đình ở thành phố có thể tận dụng những khoảng không ban công hay sân thượng để trồng rau. Bạn chỉ cần một khoảng sân thượng nhỏ là có thể có được vườn rau xanh tốt, an toàn cho cả gia đình.
– Tiết kiệm chi phí mua thực phẩm cho gia đình
Với sản lượng rau cao, bạn hoàn toàn có thể cung cấp lượng rau đủ cho cả nhà mỗi ngày. Vì thế bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua thực phẩm cho gia đình.
Trồng rau aquponics mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực và không gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn về mô hình này được tốt hơn.

 

 

Leave A Comment