Tự làm giàn trồng rau thủy canh

Với sự phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ, những kinh nghiệm về tự làm giàn trồng rau thủy canh được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng. Vì thế nhiều người đã thực hiện tự làm giàn trồng rau thủy canh thành công để có được vườn rau an toàn cho cả gia đình
Bạn luôn lo lắng về nguồn thực phẩm cho cả gia đình mỗi khi phải đi chợ. Bạn không biết làm thế nào để biết được rau sạch, thế nào là rau bẩn. Trước hàng loạt những hàng rau bày bán ngoài chợ, bạn chỉ có thể nhắm mắt cho qua với những mớ rau bạn chọn. Vì bạn không thể biết chính xác như thế nào là rau đảm bảo an toàn, liệu có tiêu chuẩn nào cho những loại rau đó.

Hướng dẫn tự làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà

Đã có không ít những chị em tìm tòi và tự làm rau sạch cho cả nhà. Phương pháp trồng rau thủy canh được đánh giá là phương pháp làm hiệu quả và rau được đảm bảo an toàn tối đa. Hãy cùng tham khảo với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết được cách tự làm giàn trồng rau thủy canh như thế nào.

Tự làm giàn trồng rau thủy canh

1.Dụng cụ chuẩn bị cho giàn rau thủy canh

– Hộp xốp có lót nilong đen để đựng dung dịch dinh dưỡng. Việc lót nilong này sẽ giúp bộ rễ của cây phát triển tốt trong môi trường đó, tạo điều kiện tốt nhất cho rễ cây phát triển.
– Rọ nhựa có lót lướt và nhồi trấu hun để ươm hạt.
– Nắp hộp xốp có khoét lỗ vừa với thân rọ và số lỗ tùy theo nhu cầu về giống.
– Dung dịch dinh dưỡng: Pha với nước sạch theo tỷ lệ chỉ định trên bao bì

Tự làm giàn trồng rau thủy canh

2.Cách làm

– Ươm cây con: Hạt giống trước khi đem đi gieo phải xử lý bằng cách ngâm hạt giống với nước 40-500C hoặc dung dịch thuốc tím 0,1%. Sau đó vớt ra để khô ráo và bắt đầu gieo.
– Gieo hạt: Đục lỗ trong rổ giá thể, mỗi ô gieo 1-2 hạt. Sau đó tưới ẩm 1-2 lần/ ngày tùy theo điều kiện thời tiết. Mức độ ẩm 70-80% và che mát 50-60%.
– Chuyển cây con vào bể dung dịch: Sau khi cây con được 7 ngày bắt đầu chuyển cây con vào bể dung dịch thủy canh

3.Ưu điểm của kỹ thuật trồng rau thủy canh

– Không phải làm đất, không có cỏ dại
– Trồng được nhiều vụ, có thể trái vụ, không cần tưới
– Không sử dụng thuốc trừ sâu, trừ cỏ dại
– Năng suất cao hơn thông thường
– Sản phẩm sạch 100%
– Mọi thành viên trong gia đình đều có thể tham gia trồng rau
– Không tích lũy chất độc, không gây ô nhiễm môi trường

4.Điều kiện để trồng rau thủy canh

– Ánh sáng cho cây quang hợp ít nhất 5-6h/ ngày
– Cần tránh nước mưa để dung dịch dinh dưỡng không bị pha loãng, có thể làm mái che bằng ni lông trắng
– Cần phun nước 2-3 lần vào buổi trưa nắng gắt đối với rau ăn lá
– Cần tránh cho cây khỏi bị ngẹt thở. Không bao giờ cho dung dịch ngập hoàn toàn bộ rễ, chừa phần nửa bộ rễ nằm trên mặt dung dịch.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tự làm giàn rau thủy canh và những lưu ý khi trồng rau bằng phương pháp này. Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn.

 

Leave A Comment