Tự làm hệ thống aquaponics

Hệ thống aquponics hiện nay đã và đang làm điên đảo những người yêu thích làm vườn. Để có thể tự làm hệ thống aquponics tại nhà bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn.
Hệ thống aquaponics được đánh giá là hệ thống trồng rau sạch tốt nhất và tiến tiến nhất hiện nay. Bằng việc thực hiện chu trình khép kín với nguồn nước được đưa lên khay rau từ bể cá do hệ thống bơm tự động thực hiện, người trồng không phải mất nhiều công để thực hiện việc này mỗi ngày. Điều quan trọng mà bạn cần quan tâm là để ý đến lượng nước trong bể cá. Lượng nược được bơm từ bể cá lên các khay rau sẽ được rễ cây hấp thu chất dinh dưỡng và sẽ giữ lại một lượng nhỏ trong đất để nuôi dưỡng cây. Vì thế lượng nước trả lại cho bể cá không phải nguyên vẹn như bạn đầu. Bạn cần chú ý đến nguồn nước này để cun cấp đầy đủ cho bể cá tránh bị cạn kiệt.

Tự làm hệ thống aquaponics

Hướng dẫn tự làm hệ thống aquaponics

Hệ thống aquaponics có các dụng cụ sau:

– Một bể bằng nhựa dung tích 100-400l
– Sỏi nhẹ Keramzit
– Máy bơm bể cá
– Ống nhựa PVC 21
– Đường thu nước của mỗi chậu gồm 1 ren trong 21, 1 ren ngoài 21, khoảng 20cm ống 21 để thu nước, 1T loại 34-21-34 để gom nước từ chậu về ống thoát
– Giá thể
– Bộ kiểm tra độ pH
– Cá giống và hạt giống
– Máy khoan
– Cờ lê

Tự làm hệ thống aquaponics

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống aquaponics

– Lắp đặt đường nước lên
Lắp đặt ống nước bơm lên từ máy bơm bằng ống PVC21, sử dụng các co để bẻ góc, sử dụng T để chia nước tại các đường rẽ nhánh đến các giàn trồng rau khác.
Thiết kế ống dẫn nước chạy dọc theo hàng chậu trên các kệ. Dùng mũi khoan 6, khoan 2-3 lỗ trên ống sao cho nước được bơm lên sẽ tưới vào các chậu trồng rau.
– Lắp đặt đường tháo nước tại mỗi chậu
Sử dụng mũi khoét 20 để khoét một lỗ tròn dưới đáy của mỗi chậu, lắp đặt cặp ren trong và ren ngoài vào lỗ vừa khoét để tạo một đường thoát xuống cho mỗi chậu.
– Lắp đặt trục thoát nước chính cho mỗi tầng rau
Mỗi tầng rau có độ cao khác nhau, lắp đặt một trục chính PVC34, kết hợp với các T34-21-34 để thu nước từ các chậu về ống này.
– Lắp đặt hệ thống dâng hạ nước trên thùng trồng rau bằng siphon
Cơ chế đưa nước lên, hạ nước xuống giúp hỗ trợ vi sinh vật sinh trưởng nhờ cung cấp đủ lượng oxi và độ thoáng cần thiết vào các giá thể.
Trước thực trạng thực phẩm bẩn ngày càng được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đã có không ít người tiêu dùng tự tìm cách trồng rau sạch để có được nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình mình. Hệ thống trồng rau sạch aquponics là hệ thống được đánh giá cao về hiệu quả mang lại cũng như quá trình thực hiện đơn giản. Chỉ cần lắp đặt hệ thống đường ống nước từ bể cá đến các khay rau được hoàn chính, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với vườn rau của gia đình.
Để thực hiện được mô hình này một cách hiệu quả, bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn nhiều hơn và hỗ trợ dịch vụ lắp đặt.

 

 

 

Leave A Comment