Vườn ao chuồng trên sân thượng

Mô hình vườn ao chuồng trên sân thượng nghe tưởng chừng là khó nhưng nó lại trở nên quen thuộc với nhiều gia đình ở thành phố hiện nay. Vậy thực hư mô hình này là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
Mô hình vườn ao chuồng trên sân thượng đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình tại các thành phố lớn. Đây là giải pháp an toàn nhất cho vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Với diện tích sân thượng nhỏ hẹp, không phải ai cũng có thể trồng đủ các loại rau cung cấp cho gia đình. Nhưng nếu bạn biết cách thiết kế thì không chỉ có vườn rau mà bạn còn có cả thực phẩm tươi sạch như cá, gà, chim bồ câu để làm thức ăn cho gia đình.

Làm vườn ao chuồng trên sân thượng nên áp dụng mô hình aquaponics

Việc thiết kế Mô hình vườn ao chuồng trên sân thượng để phù hợp với không gian nhỏ thì nên áp dụng mô hình hệ thống aquaponics. Mô hình này là sự kết hợp giữa thủy canh và thủy sản đồng thời bạn có thể nuôi gia cầm như gà hay chim bồ câu để làm phong phú thêm mô hình này của gia đình mình.

Vườn ao chuồng trên sân thượng

Những ưu điểm đặc biệt của mô hình vườn ao chuồng trên sân thượng công nghệ aquaponics

Việc bạn trồng rau sạch và nuôi cá sạch trong mô hình aquaponics trên sân thượng ngay tại nhà sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Nên trồng luân phiên và đa dạng các loại rau giúp bạn luôn có rau sạch để ăn. Ngoài ra nếu bạn trồng được nhiều ăn không hết bạn có thể cho người thân hoặc bán để kiếm thêm thu nhập. Không những thế rau được trồng ngay trên sân thượng hái xuống được chế biến luôn rất tươi ngon, nhiều chất dinh dưỡng.

Dễ làm, giảm chi phí, không mất công đi mua

Bạn chỉ cần bỏ ra một chút chi phí ban đầu để mua các đồ dùng làm hệ thống trồng rau aquaponics và giống rau bạn có thể sử dụng được nhiều lần. Rau có sẵn tại nhà bạn không còn phải mất thời gian đi chợ sau những giờ làm việc mệt mỏi tại cơ quan.

Tận dụng được khoảng trống diện tích đất đai trên sân thượng

Diện tích đất tại các gia đình ở thành phố ngày càng bị thu hẹp. Rất ít nhà có được khu vườn nhỏ để trồng cây. Vì thế bạn có thể tận dụng những nơi như ban công, đặc biệt là sân thượng rất thích hợp cho việc thiết kế lắp đặt hệ thống trồng rau nuôi cá aquaponics. Khi trồng rau tại sân thượng  với mô hình này sẽ không làm mất nhiều diện tích ngôi nhà của bạn. Rau được trồng ở đây sẽ tận dụng được nguồn ánh sáng, không gian tạo ra nguồn rau sạch phục vụ gia đình.

Vườn ao chuồng trên sân thượng

Mang đến không gian xanh, tạo môi trường sạch

Việc trồng cây trong nhà giúp bạn có được không khí trong lành vì cây xanh hút khí Co2 và thải khí oxy tốt cho sức khỏe con người. Vườn rau sạch không chỉ giúp bạn có nguồn thực phẩm an toàn mà còn làm cho không gian nhà dễ chịu hơn.
Thực hiện mô hình vườn ao chuồng trên sân thượng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn thực phẩm của gia đình mình. Bạn không phải nghĩ mỗi ngày ăn gì, lựa chọn rau nào và mua ở đâu đảm bảo. Chỉ cần lên sân thượng và lấy rau là bạn có thể mang xuống nấu trực tiếp, không lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.
Để thực hiện mô hình này được hoàn hảo bạn có thể liên hệ với Công ty Mai Dương Greentech để được tư vấn rõ hơn.

 

 

Leave A Comment